12BB Store

There will be an answer…

Hướng dẫn tăng tốc download file bittorrent để có tốc độ tối đa | Tin học

with 3 comments

 

Hướng dẫn tăng tốc download file bittorrent để có tốc độ tối đa

Hiện nay tôi thấy trên Net rất hay share file có dung lượng rất lớn, và thường được lưu trên các server như Rapidshare, MegaUpload, nhưng không phải ai cũng có acc để có thể download thoải mái với các file bự đến hàng GB như vậy. Vì vậy tôi hướng dẫn các bạn một cách để có thể dễ dàng hơn trong việc download các file lớn dùng mạng Bittorrent.

 1. Chọn phần mềm download: có rất nhiều các phần mềm download file torrent (khoảng 8-9 cái gì đó) nhưng qua thử ngiệm và sủ dụng tôi khuyên các bạn dùng phần mềm Azureus (download tại http://azureus.sourceforge.net ). Phần mềm này đã được tôi thử nghiệm và cho thấy có kết quả download nhanh nhất, không bị làm ngắt mạng, request time out khi có nhiều peer kết nối như các soft khác. Để sử dụng được phần mềm này bạn cần có Java Runtime Virtual Machine cài sẵn trên máy.
 2. Chỉnh cấu hình NAT cho Router ADSL: Đối với những bạn dùng internet sau router mới phải quan tâm đến vấn đề này, còn những bạn dùng modem quay số hoặc router dùng chế độ bridge thì có thể bỏ qua. Cách cấu hình như sau (tùy lại router ADSL mà bạn đang sử dụng, cách cấu hình có thể khác nhau chút ít, tôi sẽ hướng dẫn cách cấu hình với Router Zyxel dùng mạng FPT):
 • Vào địa chỉ http://192.168.1.1 sau đó nhập pass truy cập Router (nếu bạn chưa thay đổi thì nó mặc định là 1234)

 • Bạn sẽ gặp tiếp màn hình sau:

 • Bạn click vào NAT

 • Chọn SUA Only –> Edit details

 • Bạn đặt 1 port nào đó khoảng từ 10000-65535 để tránh xung đột với các chương trình khác, ví dụ trên đây tôi đặt là 56789, end port có thể trùng với start port, IP Address là IP máy tính bạn đang sử dụng (bạn phải đặt IP tĩnh cho máy bạn), ví dụ như sau:

 • Click Save, thoát khỏi cấu hình router.

Đối với các router loại khác các bạn có thể cấu hình tương tự (với các loại router khác có thể tính năng NAT được gọi là virtual server)

3. Cấu hình cho phần mềm download:

 • Sau khi đã cài Azureus (bạn có thể bỏ qua cấu hình nó lúc cài đặt), bạn mở cửa sổ giao diện chính, bạn chọn Tool –> NAT / Firewall Test (như hình)

 • Bạn điền TCP Listen Port là port bạn đã chọn khi nãy, bấm test thấy báo OK là được, bấm tiếp Apply

 • Tiếp theo bạn mở Tools –> Options, chọn Transfer

 • Ở ô đầu tiên, max up speed bạn chọn khoảng 50-60% tốc độ upload cao nhất khi đăng kí dịch vụ ADSL (ví dụ nếu đường ADSL của bạn có tốc độ up là 512kbps tức khoảng 64KB/s thì bạn chọn khoảng 32-38 là vừa, ở đây tôi chọn là 32KB/s). Ở ô thứ 4 và thứ 5 max connections per torrent default và max connections globally bạn đều chọn là 0. Sau đó nhấn Save là xong.Bây giờ bạn có thể thử nghiệm tốc độ download được rồi, bạn có thể lên trang http://www.mybittorrent.com để thử tải về 1 game nào đó chẳng hạn, nhớ chọn game nào có số lượng người upload và download càng cao càng tốt (trên 100 trở lên càng tốt). Open file file torrent đã down về và ngồi đợi 1 lát, bạn sẽ thấy tốc độ download tăng rất nhanh khi đã thiết lập đủ số kết nối. Tôi đã down 1 vài file có số peer gần 300 và đã đạt được tốc độ rất cao, khoảng 300KB/s, gần kịch băng thông với đường truyền 3Mbps của FPT, tốc độ down hơn hẳn khi dùng Rapidshare rồi!

Tác giả: thuthappass

Hướng dẫn tăng tốc download file bittorrent để có tốc độ tối đa | Tin học

Advertisements

Written by 12bb

Tháng Ba 20, 2008 lúc 3:29 chiều

Posted in Download

3 phản hồi

Subscribe to comments with RSS.

 1. Đồ bắt chước !!!

  guest

  Tháng Sáu 30, 2008 at 3:32 chiều

 2. lam on chi cac dang nhap trang 192.168.1.1(nhap user name va password)

  hellboy

  Tháng Bảy 23, 2009 at 7:02 chiều

 3. Hellboy, có nhiều router sử dụng IP này nên bạn hãy lấy user and pass của nhà sản xuất! Tôi dùng router viettel và bây giờ phải nhập là : u: admin ; p: admin

  Thịnh

  Tháng Mười 25, 2009 at 7:36 sáng


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: