12BB Store

There will be an answer…

Ðể da thực sự "trẻ"

leave a comment »

 

Có nhiều phụ nữ chưa thực hiện chế độ chăm sóc lâu dài cho làn da của mình. Họ thường xuyên thay đổi sản phẩm dưỡng da sau một vài lần sử dụng với lý do “không hiệu quả”. Ða số phụ nữ đòi hỏi mỹ phẩm phải cho những thay đổi tức thì, họ nôn nóng muốn da trẻ lại như tuổi thanh xuân. Mỹ phẩm không phải là phép lạ, muốn cho làn da của bạn thật sự “trẻ” trong thời gian dài, bạn nên hiểu rõ các vấn để dưới đây.

1) Tại sao nên chăm sóc da khi da trông vẫn khoẻ mạnh và không có vấn đề gì ?

Lợi ích của việc chăm sóc da không đơn giản chỉ là việc làm sạch mụn và các nhược điểm. Bảo dưỡng da hàng ngày là điều cần thiết và rất quan trọng. Da bạn cần được phân tích trước khi quyết định một chế độ chăm sóc riêng. Chăm sóc da cũng giống như một chính sách bảo hiểm chống lại những vấn đề sau này. Chuyên gia chăm sóc da sẽ liên tục kiểm tra để giúp bạn thực sự đẹp hơn trong thời gian dài.

2)”Esthetician” hoặc “skin carethepist” có ý nghĩa gì ?

Chuyên viên chăm sóc da đôi khi được goi là “Esthetician” hoặc là chuyên viên làm đẹp. Cái tên này được dùng để gọi những người đã hoàn tất khoá huấn luyện chuyên gia chăm sóc da. họ phải hoàn tất các cuộc kiểm tra cả lý thuyết lẫn thực hành để được trao bằng “state board” (cho phép tư vấn và điều trị). Một chuyên gia chăm sóc da có bằng cấp luôn luôn phải trình diện bằng của mình ở nơi làm việc, vì thế bạn nên kiểm tra điều này khi bạn cần tư vấn.

3) Nên chọn chuyên viên nào để tư vấn ?

Qua giới thiệu từ bạn bè, bác sĩ hoặc tìm kiếm lời khuyên từ một công ty chăm sóc da. Kiểm tra xem chuyên viên chăm sóc da có bằng cấp để tư vấn và chuyên viên đó có cập nhật tay nghề không. Hãy xem bằng cấp để xác định tay nghề của họ. Hãy đến thăm thẩm mỹ viện trước khi có một cuộc hẹn, trao đổi nhu cầu của bạn với chuyên gia và đừng ngại hỏi về bằng cấp của họ.

4) Chăm sóc da có giúp da của những người lớn tuổi trông trẻ hơn không ?

Nếu việc chăm sóc da được bắt đầu từ khi còn trẻ sẽ làm chậm lại những dấu hiệu lão hoá rõ rệt. Một khi da bắt đầu có những dấu hiệu lão hoá, làm theo sự hướng dẫn của chuyên viên chăm sóc da, bạn có thể hạn chế tối đa dấu hiệu lão hoá và giữ da trông trẻ hơn tuổi. Việc chăm sóc da không làm da trở lại vẻ hoàn thiện ban đầu được, đây cũng không phải là mục tiêu của những sản phẩm chăm sóc da chuyên nghiệp.

5) Ðiều gì quan trọng nhất trong việc chăm sóc da hàng ngày ?

Tái tạo tế bào, kích thích để nhiều tế bào mới được sinh sản nhanh hơn, với tốc độ thay đổi và tái tạo tế bào da, da trông sẽ tươi tắn và khoẻ mạnh hơn. Bạn có thể đạt được điều này nhờ các chuyên gia lam đẹp điều trị tại thẩm mỹ viện hoặc chăm sóc tại nhà.

6) Kem giữ ẩm có làm da trẻ lại ? Có nên dùng nhiều để có làn da trẻ trung hơn ?

Kem giữ ẩm giúp da duy trì độ ẩm cần thiết cho bề mặt của da. Kem giữ ẩm không cần dùng và thoa thật dầy nhưng cần phải được sử dụng đều đặn, thường xuyên. Ðiều quan trọng nhất là kem giữ ẩm của bạn phải có chất chống nắng vì ánh nắng mặ ttrời sẽ gây tổn hại cho làn da và nhanh chóng bị lão hoá.

7)Massage có giúp da trông đẹp hơn ?

Massage kích thích máu lưu thông và mang lại lượng oxy cần thiết cho da. Masage cũng kích thích cơ bắp săn chắc và làm mịn da. Hơn nữa massage làm thư giãn và giảm stress giúp cơ thể có một diện mạo tươi tắn và thoải mái. Tuy nhiên, không nên để những người chưa được huấn luyện massage cho bạn. Bạn nên đến với các chuyên gia chăm sóc da.

(VASC theo báo Thời trang trẻ)

Trangdiem

Advertisements

Written by 12bb

Tháng Ba 31, 2008 lúc 4:50 sáng

Posted in Tips

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: